Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

https://www.youtube.com/channel/UCXvx1Ww7OgbfNDA6DsrYViQ/

Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả

Muốn giàu phải đầu tư, đây là điều mà ai cũng hiểu nhưng đầu tư được hiệu quả lại là câu chuyện vô cùng không dễ. Có một thực tế là rất ít người kiếm tiền bằng cách chỉ 100% vào đầu tư. Mà thông thường họ sẽ làm ít nhất hai việc "một lúc",  một công việc ổn định thu nhập chính và việc còn lại là đầu tư (chứng khoán, khởi nghiệp, vàng, đất...). Thời điểm này mọi người thường chọn ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN.


Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả hoàn toàn không chỉ là khoản tiền bạn dành cho đầu tư, mà còn công việc, nguồn thu nhập ổn định cũng không được để bị ảnh hưởng xấu. Đó chính sự tối ưu khi tính toán đầu tư.

1. Hạn chế khi tự đầu tư chứng khoán

Để đảm bảo sự an toàn cho tài chính cá nhân, mọi người sẽ tập trung nhiều hơn cho công việc chính tạo ra thu nhập bền vững. Đầu tư sẽ là phần việc khi rảnh dỗi mà thôi. Đây là suy nghĩ đúng về mặt phân bổ nguồn lực bản thân, có điều nếu đầu tư sai thì khả năng mất tiền là rất cao. 


Buộc nhà đầu tư phải để tâm hơn đến các danh mục mà mình đã ném tiền vào, từ đó quỹ thời gian mà họ dùng cho công việc ổn định kia chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Về lâu dài có khả năng phải bỏ một trong hai: Đầu tư hoặc Việc chính, sẽ là điều hết sức đáng tiếc.

Với đặc thù trong đầu tư chứng khoán là cần phải có sự am hiểu công ty mà mình sẽ mua cổ phiếu. Hiểu báo cáo tài chính, biết đọc và hiểu vĩ mô, biết phân tích kỹ thuật, tất cả nhiêu đây cũng đã khiến chúng ta ngốn một lượng thời gian không nhỏ rồi. 

1.1. Báo cáo tài chính

Đọc hiểu cáo cáo tài chính là việc làm đầu tiên và cơ bản nhất mà nhà đầu tư phải làm trước khi đầu tư. Các bản báo cáo tài chính (đã được kiểm toán) điều sẽ cho chúng ta cái nhìn tổng quát về một doanh nghiệp. Cơ cấu và tầm nhìn của nội bộ doanh nghiệp đó ra sao. Có đáng để đầu tư không?.

1.2. Hiểu vĩ mô

Chứng khoán phản ánh vĩ mô một cách rõ ràng nhất. Khi một cơ chế, điều luật hay những biến động lớn ngoài xã hội sẽ có khả năng ảnh hưởng tốt, xấu đến đặc điểm ngành của doanh nghiệp bất kỳ. Vì vậy đây là bước không thể bỏ qua nếu định đầu tư chứng khoán.

1.3. Phân tích kỹ thuật

Vĩ mô ảnh hưởng đến chứng khoán, nên biểu đồ chứng khoán chính là nơi phản ứng nhanh nhất với các thay đổi vĩ mô. Nếu năm bắt được các kỹ thuật đọc biểu đồ, chúng ta sẽ tiếp cận được xu hướng tương lai của cổ phiếu liên quan. Nhưng đây cũng chính là bước cần rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm, sẽ cần dành nhiều thời gian để tích lũy.

2. Cách đầu tư chứng khoán hiệu quả mà không ảnh hưởng đến công việc khác


Đầu tư rõ ràng là một nghề chứ không phải là sở thích mà có thể làm được. Hãy tự đặt câu hỏi cho bản thân, kiến thức mình đã đủ để tự đầu tư chưa? Mình có nên đi học để đầu tư chứng khoán tốt hơn không? Liệu mình có thời gian để học thêm và tự đầu tư không?. 

Những câu hỏi quan trọng này sẽ cho chúng ta thấy hạn chế của bản thân, nhìn nhận được điểm yếu bản thân là đã tăng khả năng chiến thắng lên rất nhiều rồi.

Lựa chọn khôn ngoan nhất sau khi đã định vị lại bản thân, được tổng hợp từ các công ty tài chính uy tín là hãy tập trung cho công việc chính và ổn định về thu nhập cho bản thân. Khoản tiền dành cho đầu tư sẽ được chúng ta gửi sang các quỹ đầu tư - nơi có những nhà kinh tế, nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ sẽ là người thay chúng ta đầu tư. 


Điều này có gì tốt?. Chắc chắn là rất tốt hơn việc bạn tự đầu tư rất nhiều, vì học là những người có kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm đâu tư dày dặn. Quan trọng nhất là họ dành toàn bộ thời gian cho công việc đầu tư, thay vì những người không chuyên chỉ dành phần nhỏ thời gian biểu cho nó. 

Chúng ta sẽ đạt được mục đích cho bản thân khi thực hiện cách làm này - THAM GIA QUỸ MỞ. Hãy dành việc "không phải của mình" cho các quỹ đầu tư chuyên nghiệp, đó là cách đầu tư chứng khoán hiệu quả nhất với các nhà đầu tư F0.


Đăng nhận xét

1 Nhận xét

  1. Mìh nghĩ trước khi làm điều gì cũng nên học trước đã, tránh hối hận sau này.

    Trả lờiXóa

icon zalo