Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

https://www.youtube.com/channel/UCXvx1Ww7OgbfNDA6DsrYViQ/

Doanh nghiệp nên hỗ trợ mua bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên?

  Nhân viên trong công ty chính là những người sẽ làm ra của cải cho công ty. Trong đó có những nhân sự cốt lõi, những người cam kết trung thành với công ty. Ngược lại, khi họ đã sãn sàng "quên mình" vì công ty thì họ cũng phải nhận được những thành quả và phúc lợi tương xứng. Và sẽ thật tuyệt vời nếu ban lãnh đạo các công ty trao cho họ những phúc lợi có phần ưu ái hơn so với những nhân viên bình thường khác. Điều này cũng không có gì gây tranh cãi bởi sự cam kết là khác nhau.


Nhưng thực tế là hiện trạng ở các doanh nghiệp tại Việt Nam, là không có được sự ưu đãi thực sự cụ thể cho những con người mẫn cán đó. Thay vì chỉ tăng chút lương hay thưởng. Hãy trao cho họ một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chỉ 10 triệu/năm, với tỉ lệ đóng góp đề xuất là 50-50 (nhân viên 50%, công ty hỗ trợ 50%).

Rõ ràng đây sẽ là sự khác biệt rất đáng kể để ban lãnh đạo công ty cho nhân viên của mình thấy họ được phúc lợi tốt như thế nào, để toàn tâm toàn ý cống hiến nhiều hơn nữa cho công ty. Rất nhiều người là trụ cột gia đình, chịu trách nhiệm nuôi rất nhiều miệng ăn trong gia đình. Đặt giả thiết khi rủi ro lớn xảy ra khiến họ mất khả năng lao động hay tệ nhất là tử vong. Thì gia đình họ sẽ chịu một hậu quả vô cùng to lớn. 

Khi này hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ phát huy tác dụng về mặt vật chất cho gia đình người nhân viên đó. Với ý nghĩa nhân văn này thì việc công ty phúc lợi bằng bảo hiểm nhân thọ sẽ chu đáo và trắc ẩn hơn rất nhiều so với chỉ vài triệu tăng lương, thưởng.

1. Lợi ích gì cho nhân viên khi sở hưu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ?


Gói bảo hiểm nhân thọ mà mình muốn đề xuất cho nhân viên là gói bảo hiểm đầu tư. Đây là sản phẩm bảo hiểm tích lũy tài chính gia tăng lãi suất theo thời gian, nó cũng giống như một cách đầu tư riêng để kiếm thêm của các nhân viên mà thôi. Thậm chí còn tốt hơn vì khi này, tiền sẽ được bộ phận quản lý quỹ gồm các chuyên gia đầu tư hộ nên cực kỳ an toàn.

Ngoài ra, trong gói bảo hiểm đầu tư sẽ kèm theo quyền lợi cơ bản về y tế như: nằm viện, ốm đau nội trú hay tai nạn. Đây là những quyền lợi tương tự như thẻ bảo hiểm y tế mà mọi người đang đóng. Một mũi tên trúng hai đích: tài chính và sức khỏe.

2. Lợi ích gì cho công ty khi đóng bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên?


Như đã nói ở trên, việc công ty hỗ trợ đóng bảo hiểm nhân thọ cho nhân viên, sẽ giúp họ thấy được trân trọng hơn, tự tin về tương lai trước các rủi ro hơn. Từ đó giúp họ vững tâm hơn để cống hiến.

Còn phía công ty chắc chắn sẽ nhận được ánh nhìn đầy kính trọng từ chính nhân viên và gia đình của họ. Sự vị tha đó sẽ lan tỏa ra ngoài cộng đồng gây nên thiện cảm rất tốt giữa xã hội và công ty.

3. Ví dụ về quyền lợi một gói bảo hiểm nhân thọ

Lấy ví dụ cụ thể nhất cho một người ở độ tuổi lao động vàng là 33 tuổi (độ tuổi khác sẽ có chút thay đổi về quyền lợi - hãy cùng trao đổi cụ thể hơn tại đây).

- Bảo vệ sinh mạng: 500 triệu

- Bảo hiểm tai nạn: 500 triệu

- Nằm viện: 500 ngàn/ngày

-  Tích lũy đầu tư vào các quỹ đầu tư chuyên nghiệp với tỉ suất trên 10%/năm

- Năm thứ 20 tích lũy được: khoảng hơn 400 triệu (với lãi suất ở mức tối thiểu 8,5%/năm)

- Năm 65 tuổi (tuổi hưu): khoảng 870 triệu.

Trên đây rõ ràng là một giải pháp tài chính cực tốt cho người ham gia, cũng như một cách tuyệt vời cho các công ty giữ chân nhân viên cốt lõi của mình.


Đăng nhận xét

1 Nhận xét

icon zalo