Ticker

6/recent/ticker-posts

Header Ads Widget

https://www.youtube.com/channel/UCXvx1Ww7OgbfNDA6DsrYViQ/

Thị trường chứng khoán sẽ đi về đâu sau ngày 17-01-2022

 Điều gì tiếp diễn sau ngày 17-01-2022 của thị trường chứng khoán ? Sau ngày 10-01-2022, định mệnh được chủ tịch Quyết của tập đoàn FLC tạo ra. Hành động bán tháo điên rồ, và rất thiếu trách nhiệm của ông Trịnh Văn Quyết khiến nhiều nhà đầu tư (NĐT) bay sạch tài sản chỉ trong 2 tiếng đồng hồ. 


Sau khi phát hiện vi phạm, ủy ban chứng khoán quốc gia đã thanh tra và kỷ luật ông Quyết. Những tưởng vài hôm sau mọi thứ sẽ êm ấm trở lại, nhưng không hề. Những người hi vọng thị trường trở lại chỉ trong ít ngày là khá mơ mộng. Và thật sự đến hôm nay, ngày 17-01-2022 đã chứng kiến gần như toàn thị trường tài chính Việt Nam đi xuống "khủng khiếp".


Hệ quả đó là từ việc bán cổ phiếu chui của chủ tịch FLC, ảnh hưởng nặng nề nên niềm tin của các nhà đầu tư với thị trường. Với việc sụt giảm mạnh ngày 17-1 này dự đoán sẽ còn đi khá sâu, nhiều NĐT đặc biệt là người mới có cái nhìn cực kỳ bi quan với chứng khoán. Liệu thị trường chứng khoán chung có thể khởi sắc trở lại không? Chắc chắn là có.

Quá trình gãy đà tăng lần này dù mạnh nhưng đã giúp nhiều NĐT "khôn" hơn rất nhiều (ít nhất về mặt số lượng) so với năm 2017 ông Quyết có hành động tương tự. Các cổ phiếu giảm mạnh thuộc ngành xây dựng, vật tư xây dựng và các cổ phiếu dòng penny (loại CP giá trị thấp).

Vậy câu hỏi đặt ra là sự ảm đạm tệ hại này của thị trường có chấm dứt? Câu trả lời là chắc chắn chấm dứt. Khi xử lý xong vụ ông Quyết, niềm tin sẽ dần được củng cố nơi các NĐT để từ đó dòng tiền sẽ dần ổn định trở lại. Về mặt vĩ mô, toàn thị trường đang bước vào giai đoạn phục hổi sau đại dịch, ở qua trình phục hồi thì các lĩnh vực tài chính, xây dựng sẽ được hưởng lợi.

Dòng tiền từ các tổ chức lớn và các NĐT cá nhân lâu năm dần chuyển dịch sang các cổ phiếu dòng blue-chip (loại CP tốt). Qua đó sự ổn định sẽ dần trở lại mà thôi. Về mặt tích cực, đây cũng là giai đoạn nhiều người thích bắt đáy cổ phiếu thấy "khoái cảm". Tuy vậy vẫn cần cẩn trọng để nhìn rõ sự phục hồi khi định bắt đáy thị trường, tránh bắt dao rơi.

Đăng nhận xét

1 Nhận xét

icon zalo